Lựa chọn và cách dùng door guard - chốt trượt mở an toàn

12/06/2015
2903
 Để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, bên cạnh bộ khóa cửa là nhân vật chính, door guard (chốt trượt mở an toàn) là một phụ kiện rất là hữu ích.
 Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp, khi nghe tiếng gõ cửa hoặc tiếng gọi mà không biết người đứng trước cửa là ai chưa?

Để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, bên cạnh bộ khóa cửa là nhân vật chính, door guard (chốt trượt mở an toàn) là một phụ kiện rất là hữu ích. Nó là một dạng chốt nổi, khi ta mở khóa cửa và đẩy cánh cửa ra, cánh cửa sẽ không mở ra hết hoàn toàn mà chỉ trượt trên cây chốt nổi, tạo một khoảng mở từ 10 đến 12 cm đủ để người bên trong nhận diện được người bên ngoài và nói chuyện với nhau. Nếu đúng là người mình cần tiếp thì người sử dụng sẽ sập cửa lại, gạt thanh trượt của cây chốt nổi sang một bên, lúc này cửa mới được mở lại và mở ra hết hoàn toàn. Ngược lại nếu người đứng trước cửa là người không cần tiếp, người bên ngoài không thể bước vào dù thấy người bên trong.

a. Cách lựa chọn door guard – chốt trượt mở an toàn.

Màu sắc: Door guard có 03 màu đại diện cơ bản là màu trắng thường dùng cho những công trình mang tính đơn giản, hiện đại. Màu nâu thường gắn lên những bộ cửa gỗ xậm màu và màu vàng thường gắn cho những công trình mang tính cổ điển.

Door guard thường có hai dạng hình dáng cơ bản:
  •  Loại thứ nhất là chốt nổi có thanh trượt, với loại hình dáng cấu tạo này thường rất tiện dụng cho người sử dụng, chỉ cần một động tác gạt là ta đã mở chốt.
  •  Loại thứ hai của door guard là một sợi dây xích, một đầu được gắn cố định trên khung bao cửa, đầu còn lại được mấu vào một cái móc trên cánh cửa.
chot-an-toan
Chất liệu: Nên lựa chọn những loại door guard làm bằng chất liệu tốt như đồng, Inox, thép chịu lực, Atimon loại tốt, chất liệu tốt giúp cho thanh trượt hoặc sợi dây xích có khả năng chịu lực tốt chống lại lực đẩy từ bên ngoài (đối với những người mà người sử dụng không muốn tiếp xúc mà vẫn cố tình muốn vào).b. Cách dùng door guard trong một công trình.

Door guard được dùng ở các cánh cửa phòng ngủ (công trình dân dụng), cửa phòng khách sạn, nó có những tác dụng sau:

Bảo vệ tốt người trong phòng, chỉ có người quen mới cho vào, người lạ chỉ nhìn và nói chuyện qua khe hở.

Khi nhìn thấy người cần tiếp, tùy theo độ thân thiết mà người bên trong sẽ thay đổi lại cách ăn mặc cho thích hợp.

Tạo đối lưu gió trong phòng ngủ: Trong phòng ngủ người sử dụng có thể mở cửa sổ và sử dụng độ hé mở cửa của door guard (10 đến 12 cm) để tạo luồng không khí luôn chuyển trong phòng (gió thổi từ cửa sổ thoát qua khe cửa và bay ra ngoài thông qua giếng trời) tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Nó cũng có thể được dùng cho những cửa chính của những căn hộ (nhưng thích hợp nhất vẫn là dùng ống nhòm – door view)

Nguồn: Olympialock.vn

Gửi Email cho chúng tôi
Gọi tư vấn ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo