Lựa chọn và cách dùng door guard - chốt trượt mở an toàn

12.06.2015
 Để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, bên cạnh bộ khóa cửa là nhân vật chính, door guard (chốt trượt mở an toàn) là một phụ kiện rất là hữu ích.

Để bảo vệ an toàn cho người sử dụng, bên cạnh bộ khóa cửa là nhân vật chính, door guard (chốt trượt mở an toàn) là một phụ kiện rất là hữu ích. Nó là một dạng khóa chốt cửa gỗ nổi, khi ta mở khóa cửa và đẩy cánh cửa ra, cánh cửa sẽ không mở ra hết hoàn toàn mà chỉ trượt trên cây chốt nổi, tạo một khoảng mở từ 10 đến 12 cm đủ để người bên trong nhận diện được người bên ngoài và nói chuyện với nhau. Nếu đúng là người mình cần tiếp thì người sử dụng sẽ sập cửa lại, gạt thanh trượt của cây chốt nổi sang một bên, lúc này cửa mới được mở lại và mở ra hết hoàn toàn. Ngược lại nếu người đứng trước cửa là người không cần tiếp, người bên ngoài không thể bước vào dù thấy người bên trong.

➡️➡️➡️ Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về chốt cremone của Khóa Huy Hoàng

Màu sắc: Door guard có 03 màu đại diện cơ bản là màu trắng thường dùng cho những công trình mang tính đơn giản, hiện đại. Màu nâu thường gắn lên những bộ cửa gỗ xậm màu và màu vàng thường gắn cho những công trình mang tính cổ điển.

Door guard thường có hai dạng hình dáng cơ bản:

  •  Loại thứ nhất là chốt nổi có thanh trượt, với loại hình dáng cấu tạo này thường rất tiện dụng cho người sử dụng, chỉ cần một động tác gạt là ta đã mở chốt.
  •  Loại thứ hai của door guard là một sợi dây xích, một đầu được gắn cố định trên khung bao cửa, đầu còn lại được mấu vào một cái móc trên cánh cửa.

chot-an-toan

 

Chất liệu: Nên lựa chọn những loại door guard làm bằng chất liệu tốt như đồng, Inox, thép chịu lực, Atimon loại tốt, chất liệu tốt giúp cho thanh trượt hoặc sợi dây xích có khả năng chịu lực tốt chống lại lực đẩy từ bên ngoài (đối với những người mà người sử dụng không muốn tiếp xúc mà vẫn cố tình muốn vào). Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm của Công ty Khóa Huy Hoàng

Door guard được dùng ở các cánh cửa phòng ngủ (công trình dân dụng), cửa phòng khách sạn bên cạnh những phụ kiện khác như chốt cửa gỗ Cremone... nó có những tác dụng sau:

  • Bảo vệ tốt người trong phòng, chỉ có người quen mới cho vào, người lạ chỉ nhìn và nói chuyện qua khe hở.
  • Khi nhìn thấy người cần tiếp, tùy theo độ thân thiết mà người bên trong sẽ thay đổi lại cách ăn mặc cho thích hợp.
  • Tạo đối lưu gió trong phòng ngủ: Trong phòng ngủ người sử dụng có thể mở cửa sổ và sử dụng độ hé mở cửa của door guard (10 đến 12 cm) để tạo luồng không khí luôn chuyển trong phòng (gió thổi từ cửa sổ thoát qua khe cửa và bay ra ngoài thông qua giếng trời) tốt cho sức khỏe người sử dụng.
  • Nó cũng có thể được dùng cho những cửa chính của những căn hộ (nhưng thích hợp nhất vẫn là dùng ống nhòm – door view)

Đối với cửa nhôm xingfa, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chốt cửa nhôm xingfa để phù hợp hơn với cánh cửa, thay vì những sản phẩm không phù hợp dẫn đến không đảm bảo cho an toàn nhé.

 

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/ 

Hotline: 1900 1764

0
Chat Zalo