Tổng hợp những câu hỏi về khóa vân tay cửa kính - khóa Huy Hoàng

17.11.2018
Khóa điện tử nói chung và khóa vân tay cửa kính nói riêng giờ đây không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Bởi tình trạng trộm cắp ngày càng tinh vi, man rợn. Khiến người tiêu dùng phải đầu tư chiếc khóa chống trộm thông minh và an toàn để bảo vệ gia đình thân yêu của mình. Khóa điện tử vân tay cửa kính là một loại khóa cửa thông minh, đây là loại khóa khá phổ biến trên thị trường, đặc biệt là các thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại khóa này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chúng, chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi, những thắc mắc mà khách hàng thường gặp phải và giải đáp chúng ngay trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

1.  Thế nào là khóa vân tay cửa kính ?

Khóa vân tay cửa kính  hay còn được gọi là Khóa thẻ từ - Khóa tay nắm điện tử khách sạn cao cấp chính hãng thông minh. Là dòng khóa được áp dụng công nghệ tiên tiến vào cơ chế vận hành. Nó thay thế cho việc dùng chìa khóa kim loại để mở như ở khóa cơ truyền thống.

Khóa vân tay cửa kính sử dụng các tính năng như quét dấu vân tay. Quét thẻ từ, sử dụng mã số để giúp mở cửa. Thực sự điều này đã thay đổi hoàn toàn thói quen dùng chìa để mở khóa trước đây của con người. Bởi nếu trước đây bạn có thể gặp phải những sự cố không đáng có như. Khóa hoen gỉ tra chìa vào nhưng mãi không mở được. Quên chìa khóa ở đâu không rõ, thậm chí là không thể. Còn khóa điện tử đã khắc phục những điều đó thậm chí còn mở ra một hướng đi mới cho dòng khóa hiện thời.

2. Phân biệt hai loại khóa vân tay cửa kính

Có hai loại khóa vân tay cửa kính trên thị trường hiện nay: có kết hợp chấm công và không chấm công. Phù hợp với cửa kính cường lực ở văn phòng. Để phân biệt rõ hơn cho bạn hiểu về hai loại khóa này, hãy điểm qua một số điểm như:

  • Khóa vân tay cửa kính không kết hợp chấm công: Hệ thống khóa này bao gồm đầu đọc vân tay được lắp đặt ở phía bên ngoài. Thuận tiện cho việc mở và đóng cửa. Có một khóa thả chốt được gắn lên cửa kính cường lực. Và một nút Exit gắn trực tiếp bên trong phòng để có rheer nhấn mở cửa ra vào. Loại khóa này sẽ dử dụng nguồn điện 1 chiều 12V3A. Nên bạn cần 1 bộ chuyển đổi từ nguồn điện xoay chiều từ 220V sang 1 chiều 12V3A.
  • Khóa vân tay cửa kính có kết hợp chấm công: Cũng giống với đặc điểm chính ở loại khóa vân tay cửa kính không chấm công. Nhưng ở loại khóa này có tích hợp thêm phần mềm chấm công, chuông cửa hay phát ra tiếng kêu khi mở cửa quá lâu so với thời gian đã được cài đặt. Có thể mở cửa bằng Remote hoặc bằng phần mềm thông qua wifi.

3. Hệ thống khóa vân tay cửa kính bao gồm những thiết bị?

Thông thường, hệ thống khóa vân tay cửa kính sẽ có những thiết bị như:

  1. Phần đầu đọc dấu vân tay được lắp đặt ở phía ngoài cửa kính. Thuận tiện cho việc đăng nhập dấu vân tay khi muốn mở cửa.
  2. Nút mở Exit ở bên trong cửa kính
  3. Khóa nam từ châm điện tử (hoặc bộ phận khóa chốt rơi) được lắp đặt trện hệ thống cánh cửa kính cường lực.
  4. Có bộ nguồn UPS lựa khi có sự cố mất điện thì hệ thống có thể hoạt động hoàn toàn bình thường.
  5. Kết hợp với chuông cửa để tiện ích
  6. Có phần mềm quản lý và kiểm soát chính xác số lượng người ra vào thcish hợp cho việc chấm công.

Đối với cửa gỗ, bạn có thể tìm hiểu thêm dòng sản phẩm Khóa điện tử vân tay cửa gỗ chính hãng, cao cấp

4. Khóa vân tay cửa kính có thể ghi nhớ được bao nhiêu vân tay?

Tùy từng loại khóa mà có một con số cụ thể, nhưng thông thường một khóa vân tay có thể ghi nhớ được từ 100 – 300 vân tay.

5. Khóa vân tay cửa kính hay khóa số an toàn hơn?

Khi sử dụng khóa số, bạn rất dễ gặp phải sự cố quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Nhưng với khóa vân tay, sẽ không bao giờ mở được khóa nếu như không có vân tay của người đăng kí. Vì lí do đó mà có thể khẳng định, khóa vân tay an toàn hơn khóa số.

6. Khóa vân tay cửa kính sử dụng như thế nào? Việc đăng kí vân tay có phức tạp không?

Khóa vân tay sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay (bằng 1 bàn phím bấm hoặc đặt tay ngay vào màn quét) sau đó đặt tay vào màn hình quét là bạn có thể mở được cửa.

7. Khóa vân tay cửa kính dùng pin, khi hết pin phải làm thế nào?

Khóa vân tay dùng 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều) hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này khá phổ biến, được bán ở hấu hết các quán tạp hóa trên thị trường.

Khi khóa phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa, đó là dấu hiệu khóa sắp hết pin. Khi nhận được tín hiệu này, khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-10 ngày nữa. Khi nhận được những tín hiệu này, bạn nên thay pin càng sớm càng tốt.

Nếu pin đã hết hẳn mà bạn chưa kịp thay pin mới, bạn cần dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa là khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa.Pin 9V hình chữ nhật này cũng rất thông dụng và có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

8. Đối tượng nào có thể sử dụng khóa vân tay cửa kính ? Khi bị trầy xước vân tay, có sử dụng được khóa không?

-    Bất kể đối tượng nào cũng có thể sử dụng khóa vân tay, chỉ cần bạn có vân tay.

-    Với những ngón tay bị trầy xước vân tay, rất khó để khóa nhận dạng vì thế khả năng mở được khóa rất bằng vân tay ấy rất thấp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng kí 10 vân tau của 10 ngón tay, khi đó thì bạn có thể mở khoá bằng các ngón tay khác không bị trầy xước.

9. Lắp đặt khóa vân tay cửa kính có phức tạp không?

Cũng tương tự như những khóa thông thường, lắp đặt khóa vân tay không có gì khó khăn. Tuy nhiên khóa vân tay có bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên  thời gian lắp đặt lâu hơn.

10. Khóa vân tay cửa kính có bền không?

Khóa vân tay được nâng cấp từ khóa cơ nên chắc chắn hơn khóa cơ.

Một trong những dòng khóa điện tử vân tay đang được tin dùng nhất là dòng khóa của thương hiệu Huy Hoàng. Các bạn có thể tham khảo nhà sản xuất khóa chuyên nghiệp hàng đầu VN này.

11. Muốn nhờ người khác mở cửa trong một số trường hợp khẩn cấp mà mình không có ở đó thì làm thế nào?

Các khóa vân tay cửa kính đều tích hợp chế độ mật mã khẩn, chỉ cần cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

12. Có thể mở khóa khi tay bị ướt không?

Nếu tay ướt, bạn nên lau khô tay trước khi mở khóa. Tránh trường hợp mở khóa khi tay còn ướt vì không những không mở được khóa mà còn ảnh hưởng đến độ bền của khóa.

13. Các yêu cầu với cửa khi lắp đặt khóa vân tay cửa kính

Khóa vân tay cửa kính có những tính năng tiện lợi, hiện đại. Nhiều gia đình, văn phòng cao cấp, biệt thự sau khi được biết đến loại khóa này đã muốn lắp đặt nó.
Tuy nhiên, không phải loại cửa kính nào cũng lắp đặt được khóa vân tay. Nó phải đảm bảo điều kiện kỹ thuật cần thì mới tiến hành lắp được. Nhân viên tư vấn lắp đặt khóa vân tay sẽ khuyên bạn nên lắp đặt loại khóa vân tay nào. Khác biệt với việc lắp đặt khóa vân tay cho cửa gỗ. Cửa gỗ sẽ đơn giản hơn.

Thông thường thì yêu cầu để lắp đặt được khóa vân tay cửa kính là cửa kính thủy lực có độ dày ít nhất 35mm. Có thể lắp ở chính giữa cửa ra vào hoặc lắp bên hông mép tường. Mở cửa bằng vân tay, khóa từ, mã số hoặc chìa khóa cơ.
Nếu căn hộ, ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện nội thất nên được tư vấn ngay để lắp sao cho hợp lý. Hãy gọi đến đơn vị bán khóa vân tay cửa kính đế được tư vấn cụ thể.

14. Chức năng báo động của khóa như thế nào?

Khóa sẽ phát ra tiếng kêu để cảnh báo, nhắc nhở trong trường hợp cửa đóng chưa hết hoặc cửa bị kẻ gian cậy.

15. Khóa nào phù hợp cho văn phòng, khóa nào phù hợp cho nhà riêng?

Có 2 loại khóa vân tay: Loại 5 chốt và loại 1 chốt.  Loại 5 chốt được thiết kế với độ an toàn cao phù hợp với các loại cửa chính ra vào. Loại 1 chốt ngang được thiết kế để lắp cho các loại cửa thông phòng tại nhà riêng hoặc tại các văn phòng, công sở.

Dành cho cửa nhôm kính, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Khóa đa điểm Huy Hoàng dành cho cửa nhôm kính, an toàn vượt trội

16. Chức năng tự động khoá là thế nào?

Khi đóng cửa thì khoá vân tay sẽ tự động chốt khoá (không cần phải bấm chốt như khoá cơ), rất an toàn & tiện lợi.

17. Nói không với cách thức mua khóa vân tay cửa kính Online

Tại sao lại không nên mua khóa vân tay cửa kinh Online. Bởi khóa cửa là thiết bị rất quan trọng đối với sự an toàn của gia đình bạn. Được xem như người bảo hộ tài sản, sự bảo mật cho người sử dụng. Vậy nên việc xem xét kỹ lưỡng chọn mua khóa vân tay cửa kính là rất quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu khóa vân tay cửa kính có chất lượng không đảm bảo. Được rao bán trên những trang có địa chỉ không uy tín. Để phân biệt hàng chính hãng là rất khó. Tốt hơn hết, bạn nên đến những địa chỉ thực, có tên tuổi và được công nhận trên thị trường khóa. Để tham khảo nghe tư vấn trực tiếp. Chứ không nên đặt hàng qua hình thức Online.

Khi mua sản phẩm không chỉ cần đến sự uy tín mà sự trùng khớp. Ăn nhập giữa cửa và khóa có phù hợp hay không cũng là vấn đề bạn cần phải quan tâm tới. Tránh trường hợp mua khóa rồi mà không lắp đặt được với cửa kính nhà mình.

Trên đây là tất cả những câu hỏi hay thắc mắc về khóa vân tay cửa kính  mà Huy Hoàng đã tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.


Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/ 

Hotline: 1900 1764

0
Chat Zalo