Ổ khóa vân tay hoạt động như thế nào?

21.10.2018
Một trong những tiến bộ lớn nhất của thời đại kỹ thuật số là ứng dụng của công nghệ sinh trắc học vào quản lý an ninh. Ổ khóa vân tay là thành quả mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây. An ninh của ngôi nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Trong quá khứ loài người đã biết bảo vệ những vật có giá trị bằng cách giữ chúng dưới căn hầm tối với nhiều lớp đất, cây cối che phủ tương tự như các loại mật mã bây giờ. Ở bài viết này chúng ta sẽ có cái nhìn sâu rộng vào hoạt động của một ổ khóa vân tay để thấy được hiệu quả tuyệt vời được tạo nên từ sản phẩm này.

Ổ khóa vân tay là gì?

Hãy bắt đầu với việc định nghĩa tên gọi sản phẩm này. Mặc dù tên gọi của nó đã là một sự tự giải thích, nhưng ổ khóa cửa vân tay được biết đến là "một hệ thống cấp quyền truy cập mở/đóng cửa cho những người có thẩm quyền qua việc nhận dạng vân tay của họ".

Dấu vân tay của mỗi người là độc nhất vô nhị. Chính vì vậy mà nó rất khó để giả mạo hoặc thay đổi, thậm chí ngay cả khi bạn già đi thì vân tay của bạn cũng không bị phá hủy. Khi công nghệ nhận dạng tự động phát triển. Các nhà khoa học đã đưa dấu vân tay vào ổ khóa vân tay nhằm đảm bảo quyền đóng/ mở một cánh cửa tự động.  Và từ đó ổ khóa vân tay ra đời.

ổ khóa vân tay màu trắng sáng trẻ trung
Tất nhiên để có một ổ khóa vân tay bạn sẽ phải bỏ chi phí khá nhiều. Tuy nhiên hãy hình dung đến việc bạn không bao giờ phải nghĩ về việc quên chìa khóa/ làm mất chìa khóa ở nơi nào đó.  Vì chìa khóa duy nhất ở đây chính là vân tay của bạn rồi. 

Ổ khóa vân tay hoạt động ra sao?

Vậy chúng ta hãy bắt đầu vào việc làm thế nào để ổ khóa vân tay hoạt động? Về cơ bản khóa cửa vân tay hoạt động bằng cách quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay của bạn vào một mã số.
                          
Đầu tiên gia chủ cần lưu giữ vào hệ thống của ổ khóa mẫu vân tay của mình, bằng cách đặt một ngón tay lên ô quét mã thì việc chuyển đổi dữ liệu sẽ diễn ra và mẫu vân tay của bạn đã được lưu trữ lại trong hệ thống. Khi muốn cấp quyền mở cửa cho một ai đó bạn chỉ cần thực hiện lại quá trình này. Và như vậy khi có người đặt ngón tay của mình lên ô cảm biến quét mã, hệ thống sẽ tự động so sánh với dữ liệu các vân tay trong bộ nhớ được lưu trước đó. Nếu vân tay đó được tìm thấy thì cửa sẽ mở và ngược lại.Mặt khác, nếu một người nào đó cố gắng mở cửa mà không được chấp nhận thì ổ khóa vân tay thông minh sẽ phát tín hiệu báo động để gia chủ biết.


Ổ khóa vân tay màu vàng đồng
Hệ thống ổ khóa vân tay cũng yêu cầu một người trong nhà phải quét ít nhất 3 mã vân tay để loại trừ trường hợp ngón tay được lấy mã bị thương.  Và ô cảm biến vân tay không thể quét được.
Các hệ thống ổ khóa vân tay hiện đại thậm chí còn có thêm tính năng loại trừ vân tay giả. Không giống với kiểu đọc vân tay truyền thống. Hệ thống này sẽ đo khoảng cách giữa các đường vân và chuyển đổi thông tin thành một mã nhị phân được đánh giá là không thể bị hack.


Tại sao nhà bạn thực sự cần có một ổ khóa vân tay?

Dù không lắp đặt ổ khóa vân tay ở cửa chính của ngôi nhà nhưng có một điều chắc chắn rằng trong nhà bạn sẽ có những căn phòng riêng tư cần độ bảo mật cao. Và ổ khóa vân tay là lựa chọn hoàn hảo nhất. Lắp đặt một chiếc ổ khóa vân tay chính là bạn đang tiếp cận với công nghệ kiểm soát truy cập cao cấp nhất hiện nay.
 • Tiết kiệm thời gian ra vào nhà 
 • An toàn và bảo mật cực kì cao 
 • Báo động cháy nổ nhờ cảm biến nhiệt 
 • Không phải rủng rỉnh chùm chìa khóa bên mình 
 • Mở cửa cho khách từ bất kì đâu
 • Sử dụng những công nghệ tân tiến nhất hiện nay 
 • Tăng thêm sự sang trọng cho căn nhà 

Giới thiệu ổ khóa vân tay đang được người tiêu dùng yêu thích nhất hiện nay của Huy Hoàng

Thông tin sản phẩm :
 
 1. Thương hiệu:         Khóa Huy Hoàng
 2. Loại khóa:             Khóa tay nắm vân tay điện tử
 3. Màu sắc:                Trắng bạc, vàng
 4. Chìa khóa cơ :       2 chìa
 5. Điều khiển từ xa :  2 bộ
 6. Chất liệu:               Hợp kim kẽm tiêu chuẩn

Những tính năng tuyệt vời của hai dòng khóa chống trộm này:

 • Quản lý người dùng, Chế độ mã giả, Tự động khóa
 • Chế độ an toàn kép, Cảnh báo phá khóa
 • Cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB..
 • Đặc biệt, sản phẩm TNHD 06 được sử dụng màn hình cảm ứng kính cường lực. Để tăng độ bền cho khóa.
 • Thuộc dòng sản phẩm khóa chống trộm  vân tay điện tử cao cấp nhất và mới nhất của Huy Hoàng.
 • Công nghệ mã hóa thông minh ghi nhớ đến 80 vân tay, 80 mã số. Chỉ cần chạm để mở bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều.  Khi trước đây mỗi khi ra khỏi nhà phải thực hiện thao tác khóa cửa, rút chìa. Và cất cẩn thận tránh rơi.

Như vậy để đảm bảo an toàn cho chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Bởi những hành vi xấu của kẻ trộm. Hãy đầu tư cho nhà mình một chiếc ổ khóa vân tay nhé.

Với kinh nghiệm gần 40 năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Huy Hoàng đã và đang không ngừng “bổ sung” nhiều mẫu mã, kiểu dáng khóa khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Dù kiến trúc ngôi nhà và điều kiện sử dụng của bạn ra sao, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ!


Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.com

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.com/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

0
Chat Zalo