Một số lưu ý khi sử dụng khóa tay nắm - khóa tay gạt

15/07/2015
1975
Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng khóa tay nắm - khóa tay gạt để phát huy hết các tính năng, và kết hợp hài hòa với tổng thể kiến trúc trong quá trình sử dụng.
Khóa tay nắm- khóa tay gạt được người dùng ưa chuộng bởi sự an toàn, sang trọng, tuy nhiên để phát huy hết các tính năng và kết hợp hài hòa với tổng thể kiến trúc, người sử dụng nên cẩn trọng trong quá trình chọn lựa và sử dụng.

Một số lưu ý khi lựa chọn, sử dụng khóa tay nắm - khóa tay gạt

  • Trong một công trình tùy theo từng vị trí và nhiệm vụ của từng bộ cửa mà ta sử dụng đúng loại khóa cửa có chức năng phù hợp sẽ tạo sự an toàn cao nhất cho ngôi nhà, bên cạnh đó sẽ tạo nên sự tiện dụng, an toàn, thoải mái...cho người sử dụng, như dùng đúng chức năng khóa cửa phòng ngủ cho phòng ngủ,khóa cửa vệ sinh cho nhà vệ sinh, khóa cửa ban công cho các cửa ban công...
  • Một bộ khóa cửa tay nắm được xem là thẩm mỹ và hoạt động tốt khi kiểu dáng của nó phải tinh tế và phù hợp với không gian kiến trúc xung quanh và cả cuộc đời của bộ khóa cửa lúc nào cũng vận hành nhẹ nhàng, êm ái, không có hỏng hóc bất thường (trừ trường hợp cửa bị xệ, vênh... , làm cho bộ khóa cửa bị ảnh hưởng theo).
  • Độ an toàn khóa cửa tay nắm có nhiều cấp độ, tùy theo vị trí cần gắn quan trọng hay không mà ta sử dụng đúng cấp độ an toàn ngay tại vị trí đó, sẽ tạo sự an toàn cao nhất cho ngôi nhà mà chi phí phả trả ở mức thấp nhất (vì cấp độ an toàn càng cao người sử dụng phải đầu tư với giá tiền càng lớn).
  • Thao tác lắp ráp ban đầu của bộ khóa cửa lên bộ cửa rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến độ bền và độ an toàn của bộ khóa cửa trong quá trình hoạt động.
  • Vị trí gắn ổ khóa cửa tốt nhất là ngang hông (thắt lưng) của người sử dụng (trừ một số trường hợp đặc biệt phải dời vị trí).
  • Độ an toàn của lõi chìa phải song hành với độ bền của lõi chìa vì khi thiết kế lõi chìa an toàn cao mà độ bền lõi chìa không có, hay hỏng hóc sẽ là một trở ngại rất lớn đối với người sử dụng và cả nhân viên kỹ thuật khi tìm cách bung, mở để bước vào căn nhà khi bộ khóa cửa gặp phải sự cố.
  • Trong quá trình thi công nên che chắn kỹ bộ khóa cửa để sơn, pu, 2k... không dính vào, giúp cho bộ khóa cửa luôn giữ được vẽ thẩm mỹ như ban đầu. Tốt nhất nên sơn phủ xong hãy gắn khóa. Trong quá trình sử dụng, khi bộ khóa cửa bị bụi bám bản nên lấy nước hoặc dầu để lau, tránh dùng các loại hóa chất hoặc xăng công nghiệp để lau chùi sẽ làm biến đổi màu sắc của bộ tay khóa cửa.
  • Đối với khóa cửa tay gạt nên dùng bộ tay, thân khóa, lõi chìa đồng bộ của cùng một hãng. Nhà sản xuất đã tính được sự tương thích giữa các bộ phận cơ khí tác động với nhau, nên giúp cho bộ khóa luôn đạt độ an toàn và độ bền cao nhất.

Một số mẫu khóa tay nắm - khóa tay gạt chất lượng cao.

Gửi Email cho chúng tôi
Gọi tư vấn ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo