Lời khuyên đáng tin cậy để bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp xe đạp

08.06.2015
Năm này qua năm khác, có đến hàng trăm ngàn xe đạp bị mất cắp ở Đức. Một khi chiếc xe đã biến mất, cơ hội tìm lại được hầu như là không có. Trang bị một chiếc khóa tốt là cách tốt nhất để tránh điều này xảy ra. Bạn hãy luôn nhớ, không mời gọi kẻ trộm trong bất kỳ hình thức nào. 

 Lời khuyên đáng tin cậy để bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp xe đạp
Những lưu ý để bạn không bị mất cắp xe đạp 

Không chỉ những phương tiện đi lại có giá trị cao mới hay bị mất trộm, những chiếc xe đạp cũng là mục tiêu ưu thích của những tên trộm. Đối với một chiếc xe máy khi bị mất bạn còn có cơ hội tìm lại, còn đối với xe đạp một khi chiếc xe đã biến mất, cơ hội tìm lại được hầu như là không có. Trang bị một chiếc khóa tốt là cách tốt nhất để tránh điều này xảy ra. Bạn hãy luôn nhớ, không mời gọi kẻ trộm trong bất kỳ hình thức nào. 

Chọn nơi có ánh sáng, có người qua lại để khóa xe đạp của bạn. 

Kẻ trộm không thích ánh sáng hoặc nơi có người qua lại! Nơi tốt nhất cho chiếc xe đạp của bạn vào ban đêm là cho vào nhà, ở một hầm hoặc nhà để xe, và nó phải luôn luôn được bảo đảm bằng một khóa xe đạp.

Bảo vệ nó mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn không bảo vệ xe đạp của bạn - ngay cả khi bạn chỉ cần dừng chân tại các cửa hàng – rời tay ra mà không khóa thì khả năng mất xe là rất cao. Thống kê cho thấy loại hình trộm cơ hội chiếm khoảng 30% của tất cả các vụ trộm cắp xe đạp. 

Không chỉ khóa xe mà bạn phải khóa vào một cái gì đó! 

Bạn đừng quên, xe đạp hiện đại rất nhẹ, thậm chí có thể gập lại được. Nếu để đó đủ lâu, bạn nên tìm cách khóa nó vào một vật cố định, giá để xe đạp hay cột đèn, hoặc cái gì đó tùy ý, nhưng bạn nhớ rằng chỗ mà bạn khóa xe vào ít nhất phải vững chắc hơn hoặc ít nhất là tương đương cái khóa của bạn. 

Giá trị xe đi đôi với chất lượng khóa 

Một nguyên tắc nhỏ là chủ sở hữu chiếc xe đạp nên được chuẩn bị chi trả 5-10% giá thành của xe đạp cho một chiếc khóa tốt.

An toàn trong hầm bằng cách khóa nhằng vào nhau 

Nếu bạn không tìm được vật thể lớn hay cố định để khóa xe đạp của bạn vào, ví dụ như trong hội trường hoặc hầm, bạn hãy khóa nhằng vài chiếc xe đạp lại với nhau. Kẻ trộm muốn bê thì phải bê tất những cái xe đó.

Nguồn sưu tầm
0
Chat Zalo