Cách khắc phục một số sự cố thường gặp ở khóa chống trộm

17.10.2018
Với một khóa chống trộm tốt thì chúng ta có thể an tâm hơn trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà cũng như chủ nhân của ngôi nhà. Khóa chống trộm tốt được làm từ các chất liệu có độ cứng, độ bền cao, khó phá vỡ và bẻ gãy. Khóa được thiết kế rất khoa học và công phu, đảm bảo chỉ có chìa của nó mới có thể mở khóa được. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ khóa chống trộm cửa của bạn thường gặp một vài sự cố. Vậy các sự cố thường gặp đó là gì? Cách khắc phục như thế nào ? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây cùng chúng tôi nhé !

Cách khắc phục một số sự cố thường gặp ở khóa chống trộm

Trong quá trình sử dụng khóa, chúng ta thường gặp một số sự cố như chìa đút vào lõi rất khó, vào không hết chìa . Hay khi đút được hết chìa nhưng lại vặn mở không được. Sau đây, là cách khắc phục, giúp khóa cửa của bạn được hoạt động tốt hơn, vặn mở nhẹ nhàng, cây chìa được đút vào lõi chìa trơn nhé, êm ái. Trong trường hợp,  bộ khóa cửa có chìa đút vào lõi chìa rất khó do sượng vào không hết. Còn khi đã vào hết nhưng vặn mở khóa cửa không được là do một trong các nguyên nhân sau:
 

Trường hợp 1: 

Chúng ta không sử dụng đúng cây chìa của bộ khóa cửa hay do trong nòng của lõi chìa có vật thể lạ gây cản trở cây chìa đút vào ổ khóa cửa như giấy, cát bụi, hạt kim loại... với trường hợp này thường gặp với các bộ khóa cửa chính phía ngoài căn nhà. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể móc lấy hết vật cản ra khỏi lõi chìa của bộ khóa cửa.

Trường hợp 2:  

Cây chìa bị cong đút vào ổ khóa cửa rất khó, thì chúng ta hãy nắn lại cây chìa cho thẳng và đút vào lõi chìa của bộ khóa cửa.

Trường hợp 3: 

Cây chìa bị dập đầu có thể làm cho việc đút vào lõi chìa khóa cửa rất khó. Chúng ta chỉ cần dũa lại đầu chìa theo đúng cây chìa gốc của bộ khóa cửa.

Trường hợp 4: 

Lò xo, Bi (pi) bị dính Pu, sơn, keo...Lúc đó, chúng ta hãy ngâm lõi chìa của bộ khóa cửa vào trong xăng, sau đó ta xịt dầu bôi trơn bảo trì.

Trường hợp 5:

Bi của lõi chìa bộ khóa cửa bị móp đầu, cong làm cho cây chìa không đút vào hết được bộ khóa cửa.  Để khắc phục chúng ta có thể nhờ kỹ thuật sữa chữa

Trường hợp 6:

 Lò xo đẩy bi trong lõi chìa bộ khóa cửa bị liệt, bị gãy. Chúng ta cũng nhờ  đến sự hỗ trợ của các thợ khóa hoặc kỹ thuật công ty.

Trường hợp 7: 

Bộ cửa bị xệ, vênh, nhót... ép chặt chốt khóa, lưỡi trượt nếu là khóa cửa tay gạt, làm cho các bộ phận này bị bẻ cong không hoạt động được. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta hãy sửa lại bộ cửa hoặc dời lại lỗ yếm trên khung bao sao cho con cò, chốt khóa, lưỡi trượt đồng tâm với lỗ yếm.

Trường hợp 8: 

Con cò (lẫy) của bộ khóa cửa bị tê liệt, hư cũng làm cho cây chìa đút vào được ổ khóa cửa nhưng khi vặn khóa không mở. Chúng ta hãy thay con cò mới cho bộ khóa cửa.

Trường hợp 9: 

Dàn cơ của bộ khóa cửa gặp sự cố (cối tròn khóa cửa, thân khóa cửa...). Dàn cơ không còn đúng chuẩn bị bẽ cong, bị phá vỡ liên kết, bị rỉ sét. Ta hãy nhờ thợ khóa hoặc nhờ kỹ thuật của công ty hỗ trợ.

Trường hợp 10:

Lõi chìa của bộ khóa cửa bị khô dầu tự nhiên. Chúng ta chỉ cần xịt dầu bôi trơn theo định kỳ vào bộ khóa cửa giúp hòa tan lấy hết bụi bặm ra khỏi lõi chìa.

Trường hợp 11: 

Lõi chìa của bộ khóa cửa bị hư hay bị tê liệt hoàn toàn. Chúng ta phải thay lõi chìa mới cho bộ khóa cửa.

Lắp đúng loại cửa vào từng vị trí

Trước tiên, bạn nên xem xét lại hệ thống cửa nhà mình đối với từng vị trí đã phù hợp chưa? Nếu như loại cửa nhà trước và nhà sau của bạn là loại cửa rỗng. Thì việc thay ngay là điều cần thiết nhất.  Làm thế nào để bạn có thể biết được đó là loại cửa rỗng hay không? Hãy gõ tay vào cánh cửa, nếu cánh cửa nhà bạn rỗng sẽ cho thấy đó là tấm gỗ dán bọc phía bên ngoài phần lõi. Thông thường, các loại cửa có hướng ra ngoài, bạn nên chọn mua bằng những chất liệu sau:

➡️➡️➡️Bài viết liên quan: Khóa tay nắm cửa sổ đa điểm nhôm kính cao cấp Huy Hoàng

Làm bằng gỗ cứng

Có lõi gỗ cứng, có lớp gỗ được dán bên ngoài lớp lõi cứng
Bằng kim loại, với loại cửa này khi gia cố bên trong và có ổ khóa

Nên thay thế các cánh cửa ra vào có ô cửa kính

Để đảm bảo cho an ninh ngôi nhà bạn một cách tốt nhất. Bạn nên đảm bảo tất cả hệ thống cánh cửa ra vào không là loại cửa có ô kính. Bởi như vậy mới tránh được tình trạng những tên trộm có thể phá kính để vào nhà. Bạn cũng không nên lắp cửa sổ gần với cửa ra vào vì bọn trộm sẽ cậy cửa sổ và luần tay mở cửa ra vào từ hướng bên trong.

Nếu cửa nhà bạn là loại cửa trượt, cửa có lắp kính hay ở gần cửa sổ. Thì bạn có thể gắn lưới sắt để bảo vệ sự an toàn bên trong các tấm cửa kính. Hoặc cũng có thể lắp tấm Polycarbonate trong suốt để chống nứt vỡ ở bên trong cửa.

Những loại khóa chống trộm nhà Huy Hoàng được đánh giá cao
Công ty Khóa Huy Hoàng đã cs quá trình phát triển hơn 30 năm. Cũng đủ tạo niềm tin cho người tiêu dùng về độ thương hiệu, tên tuổi. Còn về chất lượng các sản phẩm khóa tại đây, có thể kiểm chứng khi đi bất cứ đâu bạn cũng bắt gặp ổ khóa có tên Khóa Huy Hoàng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu khóa chống trộm dưới đây.

Lựa chọn khóa chống trộm có tay ốp khóa làm bằng vàng đồng

Khóa tay nắm HC 8526 Đại

Khóa tay nắm HC 8526 Đại

- Khóa tay nắm HC 8526 Đại
- Thương hiệu:Khóa Huy Hoàng
- Loại khóa: Khóa tay nắm (Khóa tay gạt)
- Màu sắc: Đồng vàng
- Số chìa đi kèm: 05 chìa
- Chất liệu: Đồng vàng (đồng thau)
- Tay ốp khóa sản xuất bằng vật liệu đồng vàng (đồng thau).

Thân khóa được sản xuất bằng tôn thép với độ dày 1,5mm, được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Then khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau) có kết cấu chắc chắn, an toàn. Tất cả chi tiết khác bên trong thân khóa được làm bằng tôn thép mạ Zn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ổ khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau), được thiết kế 2 hàng bi (10 bi) tránh bị trùng chìa, dò chìa, rất an toàn. Ngoài ra có thể thay thế bằng Ổ khóa Huy Hoàng - Abus, một sản phẩm của sự kết hợp của Khóa Huy Hoàng và tập đoàn Abus từ CHLB Đức (Tập đoàn Abus là tập đoàn số 1 thế giới về các sản phẩm trong lĩnh vực an toàn). 

Mẫu khóa chống trộm tay gạt bằng đồng dùng cho đại sảnh

Mẫu khóa chống trộm tay gạt bằng đồng dùng cho đại sảnhMẫu khóa chống trộm tay gạt bằng đồng dùng cho đại sảnh

Mẫu khóa chống trộm tay gạt bằng đồng cho cửa thông phòng

Mẫu khóa chống trộm tay gạt bằng đồng cho cửa thông phòngMẫu khóa chống trộm tay gạt bằng đồng cho cửa thông phòng

Mẫu khóa chống trộm tay gạt bằng Inox

Mẫu khóa chống trộm tay gạt bằng InoxMẫu khóa chống trộm tay gạt bằng Inox

Tay ốp khóa được sản xuất bằng vật liệu Inox 304

Tay ốp khóa được sản xuất bằng vật liệu Inox 304Tay ốp khóa được sản xuất bằng vật liệu Inox 304

Thân khóa được sản xuất bằng tôn thép với độ dày 1,5mm được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Then khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau) có kết cấu chắc chắn, an toàn. Tất cả chi tiết khác bên trong thân khóa được làm bằng tôn thép mạ Zn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ổ khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau), được thiết kế chìa vi tính ( 7 bi ) tránh bị trùng chìa, rất an toàn. Ngoài ra có thể thay thế bằng Ổ khóa Huy Hoàng - Abus, một sản phẩm của sự kết hợp của Khóa Huy Hoàng và tập đoàn Abus từ CHLB Đức (Tập đoàn Abus là tập đoàn số 1 thế giới về các sản phẩm trong lĩnh vực an toàn).

Sản phẩm khóa tay nắm thích hợp sử dụng cho các loại cửa lớn 2 cánh hoặc 4 cánh.

Khóa chống trộm thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Khóa chống trộm thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nayKhóa chống trộm thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Thông tin sản phẩm :

Thương hiệu:         Khóa Huy Hoàng
Loại khóa:             Khóa tay nắm vân tay điện tử
Màu sắc:                Trắng bạc, vàng
Chìa khóa cơ :       2 chìa
Điều khiển từ xa :  2 bộ
Chất liệu:               Hợp kim kẽm tiêu chuẩn
Những tính năng tuyệt vời của hai dòng khóa chống trộm này:

Quản lý người dùng, Chế độ mã giả, Tự động khóa

Chế độ an toàn kép, Cảnh báo phá khóa

Cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB..

Đặc biệt, sản phẩm TNHD 06 được sử dụng màn hình cảm ứng kính cường lực. Để tăng độ bền cho khóa.

Thuộc dòng sản phẩm khóa chống trộm  vân tay điện tử cao cấp nhất và mới nhất của Huy Hoàng.

Những ưu điểm vượt trội của khóa chống trộm thông minh

Tay ốp khóa chống trộm được  sản xuất bằng vật liệu hợp kim kẽm tiêu chuẩn. Cùng 2 màu sắc chủ đạo là vàng đồng, trắng sứ phù hợp với những yêu cầu đa dạng của khách hàng. Đem lại  một không gian ấn

tượng, mang vẻ sang trọng ,sang chảnh kiểu phong cách Châu Âu.

Công nghệ mã hóa thông minh ghi nhớ đến 80 vân tay, 80 mã số. Chỉ cần chạm để mở bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều.  Khi trước đây mỗi khi ra khỏi nhà phải thực hiện thao tác khóa cửa, rút chìa. Và cất cẩn thận tránh rơi.

Như vậy để đảm bảo an toàn cho chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Bởi những hành vi xấu của kẻ trộm. Hãy đầu tư cho nhà mình một chiếc khóa chống trộm thật tốt nhé.

Với kinh nghiệm gần 40 năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Huy Hoàng đã và đang không ngừng “bổ sung” nhiều mẫu mã, kiểu dáng khóa khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Dù kiến trúc ngôi nhà và điều kiện sử dụng của bạn ra sao, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ!

➡️➡️➡️Tham khảo: Khóa tay nắm EX 50 tiêu chuẩn chính hãng Huy Hoàng

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/ 

Hotline: 1900 1764

0
Chat Zalo