Cách giải quyết những vấn đề thường gặp ở Khóa tay nắm

14.07.2015
  Một bộ khóa tay nắm thường gồm 3 bộ phận kết hợp lại: Tay ốp khóa, thân khóa, ổ khóa và các phụ kiện khác. Một bộ khóa tay nắm tốt, chất lượng chúng ta sẽ cảm nhận rất dễ dàng qua việc vặn mở/ khóa và độ bền của nó qua năm tháng sử dụng.

Cấu tạo khóa tay nắm

Một bộ khóa tay nắm thường gồm 3 bộ phận kết hợp lại: Tay ốp khóa, thân khóa, ổ khóa và các phụ kiện khác. Một bộ khóa tay nắm tốt, chất lượng chúng ta sẽ cảm nhận rất dễ dàng qua việc vặn mở/ khóa và độ bền của nó qua năm tháng sử dụng.


Cấu tạo khóa tay nắm EX của Huy Hoàng

Cấu tạo khóa tay nắm EX của Huy Hoàng


Cách khắc phục sự cố với khóa tay nắm sử dụng lâu ngày: 

Nếu ổ khóa cửa chính vẫn vặn mở /khóa bình thường chỉ có điều khi khóa cửa thì rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa không được, hiện tượng này là do trục cốt cam bên trong ổ khóa đã bị đảo vị trí hoặc đã quá mòn nên bị xoay vị trí. Muốn khắc phục hiện tượng này người sử dụng có thể nhờ kỹ thuật của công ty thay trục cốt cam mới, việc thay thế này chỉ mất khoảng vài phút và chi phí thay thế rất thấp. Trong trường hợp khác có thể do ổ khóa lâu ngày không sử dụng nên bị khô dầu, bạn có thể xịt dung dịch RP7 hoặc đơn giản hơn là dùng dầu ăn để bôi trơn ổ khóa.

Khi một ổ khóa cửa đã sử dụng quá lâu nhất là ổ khóa cửa chính, Khóa tay nắm tròn cao cấp - nắm đấm cửa hợp kim chính hãng dùng cho cửa thông phòng, khi có những vấn đề liên quan tới cây chìa như bị gãy, bị mất , bị mòn ...chúng ta nên nhờ kỹ thuật cài đặt lại toàn bộ hệ thống bi, lò xo, cốt cam, cây chìa mới...

Điều này giúp cho ổ khóa được an toàn hơn. Tốt hơn hết chúng ta nên thay mới bộ phận ổ khóa (với chùm chìa mới). Với ổ khóa cũ chúng ta sẽ sử dụng vào vị trí khác hoặc sẽ sử dụng lại đúng vị trí cũ sau một thời gian dài.

Ghi chú:

•    Ổ khóa là một bộ phận khá quan trọng trong việc tạo sự an toàn cho một ổ khóa, nên sử dụng hàng chính hãng để có độ an toàn và độ bền tốt nhất.

•    Nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hàng năm cho bộ cửa, ổ khóa cửa.

Trên thị trường các sản phẩm khóa cửa tay nắm làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như bằng đá thiên nhiên, gỗ thiên nhiên, sơn giả đá, sơn giả gỗ, hợp kim,...Trong quá trình sử dụng, khóa tay nắm bằng hợp kim (đặc biệt là Inox 304) có thể bị ố màu, nguyên nhân và cách khắc phục được giải quyết như sau:

Nguyên nhân khóa tay nắm bị ố màu


khoa-tay-nam-bi-o-mau

  • Có thể trong quá trình làm vệ sinh nhà cửa (làm vệ sinh sạch sẽ để bàn giao nhà cho chủ đầu tư), người làm vệ sinh đã dùng các loại axit hoặc chất tẩy rửa công nghiệp lau chùi, kết quả làm cho chất liệu bị ố màu sau một thời gian ngắn sử dụng.
  • Ở những vùng đất có nhiều phèn chua trong nước, hơi nước bốc lên cũng làm cho sản phẩm bị ố màu, xậm màu.
  • Những hạt kim loại nhỏ có trong công trình (từ máy mài, máy cắt sắt, thép trong quá trình thi công) bám dính lên bề mặt các bộ tay khóa cửa và bị nổ sét (bên ngoài bề mặt).
  • Do sơn, Pu, keo 2k dính lên tay khóa cửa, sau đó theo thời gian sẽ chuyển thành màu nâu đỏ xậm.

Cách khắc phục khóa tay nắm bị ố màu

Thật sự một bộ tay khóa cửa đúng bằng Inox 304 khi bị các trường hợp như trên rất dễ xử lý và sẽ xử lý dứt điểm, chúng ta có thể gỡ xuống đánh bóng/ mờ lại toàn bộ cánh tay khóa cửa hoặc dùng giấy nhám mài nếu bị ít, trong quá trình đánh bóng/ mờ chúng ta đã loại trừ các trường hợp do bộ tay khóa cửa còn dính hóa chất, chất dơ, Pu, keo, bụi kim loại... và các bộ tay sau khi xử lý sẽ không còn các hiện tượng ố màu, rỉ sét...xảy ra.

Sau khi xử lý xong, sau một thời gian các hiện tượng trên (ố màu, rỉ sét...) lại xảy ra, lúc này chúng ta phải xem lại bản chất thật của Inox làm ra bộ tay khóa cửa có đúng là Inox 304 hay không? Nếu khóa của bạn đã lâu và xuống cấp, có thể xem xét chuyển sang khóa cửa điện tửkhóa thẻ từ để đảm bảo an ninh.

cach-khac-phuc-khoa-tay-nam-bi-o-mau

Lưu ý:

  • Tại các chính hãng khóa cửa cao cấp các bộ tay khóa cửa đúng bằng Inox 304, thường nhà sản xuất để đúng bề mặt Inox (trắng/ mờ) của nó mà không hề phủ lên bất kỳ một lớp 2k (keo trong dùng bảo vệ bề mặt sản phẩm) nào. Inox 304 thật không bị ảnh hưởng bởi môi trường, khí hậu, thời tiết...
  • Khi các loại axit, hóa chất tác dụng lên các bộ tay khóa cửa làm bằng Inox, tùy theo bản chất của từng loại Inox mà sẽ chuyển màu: đen cháy (Inox 201), đen xám (Inox 202), xám vàng (Inox 304)...

- Đúng bản chất Inox 304 khi bị đổi màu vì hóa chất, khi xử lý bề mặt bằng cách dùng giấy nhám mài đi, dùng máy đánh bóng/ mờ xử lý thì hiện tượng ố màu, chuyển màu sẽ không xảy ra nữa.

- Ngược lại với các loại Inox 201, 202, cho dù có xử lý thì chỉ sau một thời gian ngắn các vết ố, thâm, đen, rỉ sét, lại diễn ra.

  • Ở những vùng biển, vùng nhiễm phèn chua, theo định kỳ chúng ta nên dùng nước sạch hoặc cà na lau chùi các bộ tay khóa. Để giữ các bộ tay khóa cửa luôn trong trạng thái mới, đẹp.

Để biết thêm nhiều thông tin khác, vui lòng liên hệ với Khóa Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/ 

Hotline: 1900 1764
0
Chat Zalo