Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ phận cảm biến khóa vân tay điện tử

09/10/2018
616
Bộ phận được xem là quan trọng nhất của khóa vân tay điện tử có chức năng như một thiết bị an ninh vô cùng hữu dụng - cảm biến vân tay đang dần được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Ngoài các thiết bị như Smartphone, laptop bộ phận cảm ứng vân tay cũng được áp dụng đối với các loại khóa thông minh. Để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của thiết bị trên. Hãy tham khảo bài viêt dưới đây!

1.Cảm biến vân tay – chìa khóa mở cửa thông minh

Khi công nghệ càng phát triển, sẽ giúp cuộc sống của con người có nhiều tiện ích hơn. Giống như việc nghiên cứu và phát triển công nghệ cảm biến vân tay như một chiếc chìa khóa thông minh để thực hiện quá trình mở đóng cửa. Không những đem lại không gian sống an toàn mà còn có tính tiện ich cao.

Vân tay được hình thành do yếu tố di truyền và mỗi người chỉ có một dấu vân tay duy nhất. Vậy nên khi chúng ta sử dụng khóa vân tay sẽ không phải lo lắng sẽ bị làm giả dấu vân tay. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự bảo mật của thiết bị ở mức cao nhất. Chỉ có các dòng khóa vân tay giá rẻ, kém chất lượng mới phải lo lắng về chuyện giả mạo dấu vân tay.

2.Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ phận cảm biến vân tay

Thông thường, bộ phận cảm ứng của khóa vân tay có hai bộ phận chính là:

 • Máy quét quang học
 • Máy quét điện dung

Máy quét quang học được hoạt động theo nguyên lý nhận biết hình ảnh dấu vân tay. Thông qua trung tâm điều khiển CCD. Là hệ thống cảm biến ánh sáng, sau đó đối chiếu và so sánh xem mẫu vân tay có khớp với mẫu đã lưu trữ hay không.

Còn đối với máy quét điện dung. Hệ thống cũng tạo ra hình ảnh dấu vân tay nhưng không phải bằng quang học. So với may quét quang học thì thiết bị cần độ chính xác về hình ảnh hơn. Vậy nên, việc so sánh, đối chiếu dấu vân tay, kẻ gian sẽ khó có thể qua mặt được. Vậy nên, tình trạng kiểm soát an ninh sẽ tốt hơn.

Cuối cùng, sau khi có được dấu vân tay. Hệ thống sẽ tiến hành phân tích và đối chiếu. Nếu dấu vân tay của bạn trùng khớp thì cửa sẽ tự động mở. Và ngược lại, nếu bạn đăng nhập quá nhiều lần sai thì lập tức khóa sẽ báo tín hiệu.

3.Địa chỉ mua khóa vân tay uy tín

Khóa vân tay điện tử HD06

Đối với các thiết bị điện tử thông minh thì càng cần phải đề cao cảnh giác về chất lượng. Bởi nếu mua phải thiết bị không chính hãng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng. Chưa kể sản phẩm sẽ bị hỏng hóc chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém. Chính vì thế, bạn cần thật cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm khóa vân tay điện tử ở địa chỉ uy tín.

Một trong những địa chỉ được người sử dụng tin dùng trên thị trường hiện nay là công ty Khóa Huy Hoàng. Dẫn chứng là nhiều năm liền công ty được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Khi mua sản phẩm khóa vân tay ở Huy Hoàng bạn yên tâm hơn về:

 • Đảm bảo là sản phẩm cao cấp nhất từ thương hiệu Khóa Huy Hoàng
 • Đảm bảo về chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, đã được kiểm nghiệm chặt chẽ qua từng quy trình
 • Tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp từ nhân viên phục vụ
 • Chế độ bảo hành sản phẩm theo đúng quy trình

4.Hai sản phẩm khóa vân tay điện tử nhà Huy Hoàng đang được ưa chuộng hiện nay

Hai mẫu khóa đang được ưa chuộng tại Khóa Huy Hoàng hiện nay. Là khóa vân tay điện tử HD05 và khóa vân tay điện tử HD06.

Khóa vân tay điện tử HD05

Mô tả sản phẩm:

 • Thuộc dòng sản phẩm khóa vân tay điện tử cao cấp và mới nhất của Huy Hoàng.
 • Tay ốp khóa sản xuất bằng vật liệu hợp kim kẽm tiêu chuẩn. Phần mềm bảo mật được thiết kế dựa trên nền tảng Hàn Quốc.
 • Các tính năng chính của sản phẩm: Quản lý người dùng, Chế độ mã giả, Tự động khóa, Chế độ an toàn kép, Cảnh báo phá khóa, Cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB...
 • Đặc biệt, sản phẩm TNHD 06 được sử dụng màn hình cảm ứng kính cường lực để tăng độ bền cho khóa.
 • Sản phẩm khóa tay nắm vân tay điện tử TNHD 06 thích hợp sử dụng cho cửa gỗ cao cấp, lớn, 2 cánh hoặc 4 cánh.

Tham khảo:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.com/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.com/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145

Gửi Email cho chúng tôi
Gọi tư vấn ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo