Cách sử dụng và bảo quản khóa tay nắm tròn các loại

24/06/2015
14278
Thuộc dòng sản phẩm khóa tay nắm tròn thông dụng của Huy Hoàng, khóa tay nắm tròn rất thân thiện và hữu ích với người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách có được thêm nhiều thông tin hơn về vấn đề này
Thuộc dòng sản phẩm thông dụng của Huy Hoàng, khóa tay nắm tròn rất thân thiện và hữu ích với người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách có được thêm nhiều thông tin hơn về vấn đề này

Khóa Khóa cửa: 

Bấm nút phía bên trong, tay nắm ngòai sẽ bị khóa cứng, kéo cửa lại chậm và nhe, chốt khóa sẽ tự chạy vào lỗ yếm trên khung bao và gài chặt cửa lại .

Mở khóa :

  • Dùng chìa vặn 45 độ về bên trái hoặc bên phải, khóa đã được mở, dùng tay xoay nắm cửa để kéo chốt khóa ra khỏi khung cửa để mở.
  • Khi đóng, mở cửa hoặc làm vệ sinh khóa chỉ được thao tác lần lượt 2 chi tiết : nắm xoay và nút bấm, tuyệt đối không sử dụng 1 lúc 2 chức năng vừa bấm và vừa xoay, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng khóa cứng nắm xoay phía ngòai ( Khi đóng cửa khóa sẽ tự khóa lại cho dù không bấm nút phía trong ) muốn mở cửa luôn luôn phải dùng chìa khóa . ( Khóa WC không chìa phải dùng tô vit xoay nút cấp cứu )
  • Với cấu tạo thao tác đóng mở như trên, chốt khóa luôn tiếp xúc với khung bao cửa, do đó tuyệt đối không được đóng mạnh cửa vì sự va đập mạnh sẽ làm cong chốt khóa hoặc chốt khóa và lưỡi gà đều bị ép nằm trong lòng yếm của khung cửa, ( Khóa lắp ráp và vận hành đúng tiêu chuẩn chỉ có chốt khóa nằm trong yếm, lưỡi gà nằm ngòai )  dẫn đến tình trạng kẹt khóa.
  • Khóa phòng vệ sinh có nguy cơ bị hiện tượng trên nhiều hơn do độ ẩm cao dễ làm biến dạng cửa, khi đóng phải dùng lực lớn.
  • Khỏang hở giữa cánh cửa và khung bao tối thiểu 3 mm, nếu nhỏ hơn dễ làm hư chốt khóa do khỏang chạy của mặt chốt không có, Đối với các lọai khóa bị phủ keo, PU, sơn v.v… trên ruột chìa và thân khóa thường có hiện tượng từ nặng rít đến bị kẹt cứng .
mo-khoa-tay-nam-tron

Khắc phục sự cố:

  • Kéo tay nắm tròn phía ngòai ra thât mạnh với mục đích để cửa nhích ra phía ngòai làm lỏng chốt khóa, đồng thời dùng chìa vặn mở cửa .
  • Tháo núm xoay mặt trong ra, đẩy nút bấm vào và xoay ngược chiều kim đồng hồ 1/4 vòng, ráp núm xoay lại như cũ .
Có thể bạn quan tâm : Phụ kiện phòng tắm kinh
Nguồn: ST
Gửi Email cho chúng tôi
Gọi tư vấn ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo