Cách lựa chọn và sử dụng khóa chống trộm ở cổng

17/10/2018
857
Với ổ khoá chống trộm ở cổng thì đây là chốt chặn đầu tiên có tác dụng chống lại kẻ trộm đột nhập vào nhà bằng đường cửa cổng. Cũng là chốt chặn cuối cùng nếu như tên trộm có đột nhập vào nhà bằng các con đường khác thì cũng không có thể trở ra bằng đường cổng. Vì thế việc lựa chọn đúng một ổ khóa chống trộm ở cổng tốt, an toàn, bền bỉ, đúng chức năng là một việc rất quan trọng và cần thiết . Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn khóa chống trộm ở cổng như thế nào là đúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Lựa chọn ổ khoá chống trộm cửa cổng 

Khi lựa chọn, chúng ta có thể dựa theo 3 tiêu chí cơ bản sau đây: 

Chất liệu – Kiểu dáng bên ngoài 

ổ khoá cửa cổng được gắn ở vị trí ngoài trời, vì vậy lúc nào cũng phải tiếp xúc với nắng, mưa, bụi, gió, axit trong không khí và nhiệt độ nóng, lạnh thay đổi thường xuyên. Nên tốt nhất chúng ta dùng ổ khóa với vỏ hộp khóa, tay khóa, thân khóa bằng đồng thau, Inox 304 hoặc bằng những chất liệu kim loại khác chống lại được rỉ sét, va đập, nứt, gãy,…. 

Cấu tạo bên trong 

Đối với các bộ phận bên trong của ổ khóa cửa tay gạt như dàn cơ, chốt khóa, các thanh truyền động, lưỡi trượt …phải được làm bằng các chất liệu đảm bảo đạt chuẩn và tương thích với nhau về mặt giãn nở nhiệt, cơ khí, độ bào mòn, chống lại được các ngoại lực tác động mạnh từ phía bên ngoài. Các bộ phận cơ khí bên trong luôn vận hành nhẹ nhàng, êm ái và chống chọi được điều kiện thời tiết khắc nghiệt .

Chức năng chuyên dùng 

Từ ban đầu, chúng ta cần xác định rõ bộ cửa cổng cần gắn ổ khóa thuộc dạng cánh lùa hay cánh mở để ta lựa chọn đúng ổ khóa cổng lùa hay ổ khóa cổng mở. 

Đối với cửa cổng, chúng ta nên chon chức năng của ổ khóa: Cứ dập (đóng) cánh cửa cổng, lập tức cửa cổng sẽ tự động đóng, khi có chìa khóa mới có thể mở được cửa còn người trong nhà cứ việc vặn, xoay nút gạt để có thể mở cửa ra. Còn khi đi xa hoặc đi ngủ thì chúng ta dùng chìa khóa chốt thêm một lần nữa. Lúc này muốn mở ra hoặc đóng vào phải có chìa mới mở được. 

Lựa chọn ổ khóa chống trộm ở cổng trong một công trình

Việc chúng ta lựa chọn phối hợp giữa ổ khóa chống trộm ở cổng với bộ cửa cổng rất là quan trọng. Tùy thuộc vào độ hở giữa 2 cánh cửa cổng, độ nặng nhẹ của bộ cửa cổng, sức dập của cánh cửa lúc đóng hoặc lúc mở, đố của cửa cổng nhỏ hay lớn mà chúng ta nên quyết định sử dụng loại ổ khóa chống trộm gắn nổi hoặc ổ khóa cửa cổng gắn chìm. 

Sau khi đã lựa chọn được một ổ khóa chống trộm cổng tốt, an toàn và đúng chức năng, thì phần lắp ráp ổ khóa lên bộ cửa rất là quan trọng, việc lắp ráp phải đúng kỹ thuật và phải đảm bảo độ hỡ giữa 2 cánh cửa sao cho phù hợp. 

Ngoài ra hằng năm, chúng ta nên kiểm tra định kỳ bằng cách bơm dầu mỡ vào ổ khóa chống trộm . Và chỉnh lại độ hở cửa, độ xệ cửa bởi bộ cửa cổng rất dễ và mau bị xệ cánh.

Với kinh nghiệm gần 40 năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Huy Hoàng đã và đang không ngừng “bổ sung” nhiều mẫu mã, kiểu dáng khóa khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Dù kiến trúc ngôi nhà và điều kiện sử dụng của bạn ra sao, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ!

Tham khảo các mẫu khóa chống trộm treo số cực bền và an toàn cho cổng 


Khóa treo công nghệ 4 số
Thuộc dòng sản phẩm khóa treo liên kết của  Huy Hoàng và Abus.

Sản phẩm khóa treo số  có vỏ khóa làm bằng hợp kim kẽm rắn. Cầu khóa được làm bằng thép tôi cứng, tăng cường khả năng bảo vệ bởi các tác động từ môi trường bên ngoài, phù hợp với điều kiện khí  hậu Việt Nam.

Các chi tiết bên trong khóa được sản xuất trên các thiết bị tự động tiên tiến nhất hiện nay cùng Công nghệ chống dò chìa mang đến sự an toàn và tiện lợi cao cho người sử dụng.

Sản phẩm được sử dụng công nghệ mã 3 số, 4 số, 5 số

Sản phẩm được chứng nhận chất lượng độ an toàn cao của CHLB Đức

Tham khảo:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.com/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.com/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn


Gửi Email cho chúng tôi
Gọi tư vấn ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo