Cách lựa chọn và lắp đặt bản lề sàn

28/05/2021
924
Bản lề sàn là một bộ phận vô cùng quan trọng trong một bộ cửa kính bản lề sàn. Bản lề sàn phù hợp sẽ giúp hệ cửa kính hoạt động trơn tru hơn, đảm bảo tuổi thọ lâu dài và quá trình lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn và lắp đặt bản lề sàn sao cho đúng kỹ thuật thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Cách lựa chọn bản lề sàn phù hợp với cửa

Việc lựa chọn bản lề sàn cho cửa kính là điều rất quan trọng. Bản lề sàn phù hợp sẽ giúp hệ cửa kính hoạt động trơn tru hơn, đảm bảo tuổi thọ lâu dài và quá trình lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi lắp đặt bản lề sàn:

- Bản lề sàn được lựa chọn chủ yếu dựa vào kích thước chiều ngang và tải trọng của cửa. Khóa Huy Hoàng khuyến cáo khi lựa chọn phải bản lề phải thỏa mãn cả 2 điều kiện chứ không phải 1 trong 2. Với các sản phẩm bản lề sàn của Huy Hoàng, bạn nên lựa chọn theo các tiêu chí sau đây:

Bản lề sàn 01 cho cửa có tải trọng 90kg và kích thước 1x2m

Bản lề sàn 02 cho cửa có tải trọng 120kg và kích thước 1.15x2.3m

Bản lề sàn 03 cho cửa có tải trọng 150kg và kích thước 1.5x2.6m

Bản lề sàn 04 cho cửa có tải trọng 200kg và kích thước 1.5x3m

Bản lề sàn 05 cho cửa có tải trọng 300kg và kích thước 1.5x3m

Bạn nên đọc kỹ thông tin trên sản phẩm để lắp đặt chuẩn xác nhất.

Bạn có thể dựa theo sơ đồ dưới đây đề lựa chọn sản phẩm bản lề sàn phù hợp:

Các bước lắp đặt bản lề sàn: 

Bước 1: Đục ô dưới sàn sao cho vừa khít với bản lề sàn. Ở bước này, bạn nên để ý đến thông số kĩ thuật của loại bản lề sàn mình đã lựa chọn sau đó đo đạc và đánh dấu kích thước lên sàn nhà, rồi tiến hành đục ô theo kích thước đã đánh dấu

Bước 2: Đặt hộp bản lề vào ô đã đục, sau đó đặt bản lề sàn vào hộp, dùng tua vít để cố định bản lề sàn với hộp bản lề.

Bước 3: Khi bản lề sàn đã được lắp cố định xuống dưới sàn thì bạn có thể lắp trục xoay cố định hoặc kẹp  kính nếu có vách kính đi kèm. Quá trình lắp đặt phải đồng tâm từ trên xuống dưới như vậy khi dựng cách cửa lên sẽ không bị nghiêng kính.

Các lưu ý trong quá trình lắp đặt:

- Cần quan sát mặt bằng và đo đạc tính toán vị trí lắp đặt cụ thể. Kiểm tra sàn có phẳng hay bị dốc, trần có phẳng hay không? Nếu trần và sàn không phẳng sẽ có nguy cơ cửa bị kẹt khi mở. Nếu kiểm tra thấy không có vấn đề gì thì có thể tiến hành lắp đặt cửa kính khung nhôm một cách an toàn và chính xác nhất.

- Phải vệ sinh sạch sẽ nơi trực tiếp lắp đặt cửa kính. Bạn nên chú ý việc đảm bảo độ bằng phẳng, không bị cong vênh để việc lắp đặt thi công diễn ra dễ dàng nhất.

- Các phụ kiện nên chọn đồng bộ cùng 1 hãng để tạo khối thống nhất cho bộ cửa.

- Kiểm tra thật kỹ xem độ bền của bản lề sàn có đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và có lỗi nào của nhà sản xuất hay không. Điều này nhằm đảm bảo không xảy ra sơ suất hay mất an toàn trong quá trình thi công lắp.

- Tùy thuộc vào thiết kế của cửa, cần tư vấn về việc chia cánh cho phù. Bên cạnh đó cần lưu ý tới độ dày của cửa và chiều rộng của cửa phù hợp với khả năng chịu lực của bản lề sàn

Khóa Huy Hoàng hiện có rất nhiều mẫu bản lề sàn với đã dạng kích thước và màu sắc phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Xem thêm các mẫu bản lề sàn của Khóa Huy Hoàng Tại đây!

Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/
Hotline: 1900 1764


Gửi Email cho chúng tôi
Gọi tư vấn ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo